Giới thiệu về ngành điện tử công nghiệp


Hiện nay, không chỉ Việt Nam mà rất nhiều nước đang phát triển và phát triển trên thế giới đều có mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Ở Việt Nam công nghệ tự động phát triển mạnh mẽ để theo kịp thế giới trong những năm gần đây có hiệu quả tích cực đến đời sống người dân. Chúng ta hướng đến giảm sức lao động cho con người và tăng hiệu quả công việc và năng suất . Do đó ngành nghề về điện tử công nghiệp đang trên đà phát triển rất mạnh. Cao đẳng nghề Văn Lang xin giới thiệu về ngành điện tử công nghiệp đến quý vị phụ huynh và các bạn trẻ để có thể định hướng chọn một tương lai tươi sáng cho mình.

+ Đặc điểm của ngành điện tử công nghiệp

Đặc điểm chung nhất của ngành điện điện tử là xây dựng hệ thống điều khiển tự động bằng tín hiệu điện; và kiểm soát các thông số điện đến máy móc một cách tự động.


Liên quan đến việc điều khiển đến tín hiệu điện thì luôn liên quan đến các mạch điện tử. Mạch điện tử là phần chính để của một hệ thống điều khiển bằng tín hiệu điện. Vì vậy cho nên khi đã làm ở ngành điện điện tử thì phải am hiểu về các loại linh kiện điện tử, mạch điện tử, hoặc chí ít là hiệu về công dụng điều khiển tín hiệu điện của các mạch điện tử xây dựng sẵn.

Và để có thể làm được một hệ thống điều khiển tự động bằng tín hiệu điện, và kiểm soát được hoạt động của các máy móc bằng điện, thì người làm trong ngành còn phải am hiểu về việc truyền dẫn điện, các thông số điện, am hiểu về máy móc muốn điều khiển, và am hiểu về các yêu cầu tự động của toàn bộ các máy móc trong một chu trình sản xuất (hoặc chu trình hoạt động).

+ Theo học ngành điện điện tử

Nếu hỏi về định hướng nghề nghiệp và đào tạo ngành điện, thì câu trả lời gần như chắc chắn hầu hết các trường đào tạo về kỹ thuật tại Việt Nam đều có ngành điện. Lý do là ở cái thời buổi công nghiệp hóa này, gần như tất cả mọi ngành nghề đều liên quan đến điện nên nhu cầu nhân lực về ngành điện luôn có nhiều. Ngành điện điện tử (cùng với ngành điện công nghiệp) luôn là hai ngành luôn có mọi trường về kỹ thuật có đào tạo về ngành điện.


Đặc biệt đây là một ngành học đòi hỏi phải được thực tập nhiều nên trong quá trình học, mỗi sinh viên cũng phải trải qua hàng chục phần thực hành khác nhau. Ở các bậc CĐ, THCN và CNKT, tuy lượng kiến thức được đào tạo không nhiều như bậc ĐH nhưng người học có cơ hội được thực hành nhiều hơn.


Kỹ sư ngành điện - điện tử có thể làm việc tại công ty điện lực, các nhà máy sản xuất, phân phối và tiêu thụ điện, các phòng thí nghiệm, cơ sở kinh doanh, nghiên cứu về qui hoạch mạng điện. Kỹ sư ngành điện - điện tử còn có thể tham gia công tác trực tiếp hoặc tư vấn thiết kế, vận hành mạng lưới điện tại tất cả công ty, nhà máy sản xuất trong các khu chế xuất, khu công nghiệp, các đơn vị sản xuất công nghiệp tự động hóa và điện tử hóa cao.


Với sự phát triển của đất nước ngành điện, điện tử công nghiệp luôn cần một nguồn cung cấp nhân lực lớn và ngày càng nhiều, như vậy vấn đề việc làm luôn được đảm bảo. Nếu yêu thích ngành nghề này và cảm thấy thích hợp với bạn, hãy liên hệ với chúng tôi để có thể theo học. Với hệ thống máy móc đầy đủ và tiên tiến , thực hành chiếm phần lớn thời gian theo học, đội ngũ giảng viên nhiệt tình và bài bản , hàng năm Cao đẳng nghề Văn Lang luôn cung cấp cho xã hội những nhân lực chất lượng để phát triển và xây dựng đất nước, ổn định thu nhập và vững chắc tương lai cho bản thân.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ : tuyển sinh cao đẳng

LIÊN HỆ NỘP HỒ SƠ: TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN LANG HÀ NỘI
Trụ sở chính: Lô 14, 15 - BT1, Khu ĐT Tân Tây Đô, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội (Gần ĐH Công nghiệp Hà Nội)

* Điện thoại/Fax: 024. 6686 1357 ; 0974681066