KỸ NĂNG LÀM VIỆC CỦA NHÂN VIÊN CTXH VỚI NGƯỜI NGHIỆN MA TÚY


KỸ NĂNG LÀM VIỆC CỦA NHÂN VIÊN CTXH VỚI NGƯỜI NGHIỆN MA TÚY


Nhân viên công tác xã hội đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp thân chủ cai nghiện và giúp họ tái hòa nhập cộng đồng sau khi họ cai nghiện trở về. Nhằm nâng cao kỹ năng làm việc của nhân viên CTXH Trường Cao đẳng Văn Lang Hà Nội mở lớp tập huấn “Kỹ năng làm việc của NVCTXH với người nghiện ma túy”


Đối tượng tham dự: Nhân viên công tác xã hội tại các trung tâm cai nghiện, các trường GDLĐXH, các cán bộ làm công tác phòng chống tệ nạn XH của các xã, huyện, thị trấn.. và các cá nhân có nhu cầu tham gia.


Nội dung khóa học Kỹ năng làm việc của NVCTXH với người nghiện ma túy:

Công tác xã hội đối với người nghiện

- Tổ chức các câu lạc bộ những người nghiện ma túy có sinh hoạt định kỳ, các thành viên giúp đỡ nhau về mặt tâm lý để vượt qua sự cám dỗ của ma túy.

- Tạo điều kiện cho người nghiện có công ăn việc làm, tự lập về kinh tế sau khi đi cai nghiện trở về

- Phải thay đổi môi trường sinh hoạt cho những người nghiện nhằm tránh những cám dỗ từ đó giúp người cai nghiện có hiệu quả.

- Nhân viên xã hội phải dùng tình cảm để thuyết phục, tìm hiểu những nguyên nhân đã đẩy họ vào con  đường nghiện ngập.

- Giúp nâng cao nhận thức cho người nghiện để họ hiểu được về tệ nạn xã hội này và Tạo điều kiện cho người nghiện có được những niềm tin trong công việc.

Công tác xã hội với gia đình người nghiện

- Cung cấp thông tin cho gia đình có người nghiện về tác hại của ma túy, cách phát hiện ma túy, cách cai nghiện, phục hồi chức năng tâm lý xã hội cho những nghiện trong gia đình họ

- Giúp gia đình những người nghiện giải quyết những xung đột trong tương tác giữa các thành viên trong gia đình để từ đó người nghiện có cơ hội được sống cuộc sống hòa thuận.

- Thuyết phục gia đình người nghiện quan tâm, yêu thương thực sự và tin tưởng ở họ, không xa lánh hắt hủi họ mà ngược lại những thân chủ trong gia đình phải gần gũi, nâng đỡ học mỗi khi họ gặp khó khăn.


Công tác xã hội với cộng đồng

- Giáo dục cho mọi người trong xã hội không xa lánh những người nghiện mà còn có trách nhiệm nâng đỡ họ bằng mọi khả năng có thể có.

- Phối hợp với nhiều ngành, nhiều đoàn thể để phòng chống nghiện ma túy trong xã hội: Phát hiện và triệt phá các ổ tiêm chích, buôn bán và vận chuyển ma túy


Thời gian và học phí:

- Thời gian học: 2 buổi ( Sáng từ 8h00 đến 11h00; Chiều từ 14h00 đến 17h00)

- Học phí: 800.000đ/ 1 học viên


>> Xem Thêm: Khóa Học Và Cấp Chứng Chỉ Công Tác Xã Hội


LIÊN HỆ NỘP HỒ SƠ: TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN LANG HÀ NỘI
Trụ sở chính: Lô 14, 15 - BT1, Khu ĐT Tân Tây Đô, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội (Gần ĐH Công nghiệp Hà Nội)

* Điện thoại/Fax: 024. 6686 1357 ; 0974681066