TẤT TẦN TẬT NHỮNG THẮC MẮC VỀ DU HỌC ĐÀI LOAN


Tất tần tật những thắc mắc về Du học Đài Loan

v Nên đi du học ở khu vực  nào  Đài Loan? Và gia đình không khá giả thì nên chọn trường nào?

ð - Nói về việc lựa chọn khu vực học, thì mỗi khu vực đều có thế mạnh riêng. Vì ở Đài Loan cũng giống như ở Việt Nam đại đa số các trường sẽ được đặt tại các khu vực trung tâm, nên vấn đề chọn khu vực nào tốt hay khu vực nào xấu các bạn không cần phải quá lo lắng đâu nhé.

-         Để trả lời cho câu hỏi “ gia đình không khá giả thì nên chọn trường nào?”  thì vốn dĩ lựa chọn du học Đài Loan đã là lựa chọn hợp lý rồi chứ chưa cần nói đến chọn trường nào hay khu vực nào nữa. Vì mức học phí và sinh hoạt phí ở đây cũng sêm sêm so với mức sinh hoạt phí ở Việt Nam. Và 1 điều đặc biệt nữa là ở Đài Loan có hệ “ vừa học vừa làm” , nếu gia đình bạn không có khả năng trang trải học phí trong 4 năm học, thì lựa chọn hệ “ vừa học vừa làm “ là lựa chọn tối ưu nhất.

v Du học Đài Loan thì có gì khác so với du học Trung Quốc?

ð Câu trả lời : chắc chắn là có. Bởi bản thân đây là hai đất nước khác nhau . Đài Loan là một Quốc Đảo độc lập cho nên về văn hóa cũng như chữ viết sẽ khác so với Trung Quốc. Nếu như ở Trung Quốc sử dụng chữ giản thể ( ít nét) thì ở Đài Loan họ lại dùng chữ phồn thể ( nhiều nét). Và cách phát âm của 2 ngôn ngữ này cũng sẽ có đôi chút khác nhau.

v Chương trình học bên Đài Loan có khó không ? Nếu không đi học thêm thì có làm được bài không?

ð Chương trình học không quá khó, và tất nhiên là cũng còn tùy thuộc vào khả năng của mỗi người cũng như tùy thuộc vào từng trường và từng ngành mà các bạn theo học nữa. Tuy nhiên thì các bạn cũng đừng nên quá lo lắng bởi “ cần cù bù thông minh mà”

ð Còn vấn đề đi học thêm thì : Đi học đại học sẽ không có học thêm đâu các bạn nhé. Ở tất cả các trường đều sẽ có các thư viện có tài liệu để các bạn tự tìm học, ngoài ra còn có nhóm các lớp học khóa trước các bạn có thể vào đó nhờ các anh chị khóa trước hướng dẫn thêm.

v Đi du học Đài Loan có được nhận học bổng không? Làm sao để có học bổng?

ð Du học Đài Loan hay bất kỳ một nước nào khác cũng đều sẽ có học bổng ạ. Tuy nhiên thì mức xét học bổng ở mỗi nước, mỗi trường, mỗi ngành nghề sẽ là khác nhau.

ð Đối với hệ tự túc của Đài Loan thì việc xét học bổng sẽ là xét duyệt hồ sơ bảng điểm của bạn từ cao xuống thấp.  Vậy nên việc quan trọng là bạn phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật đẹp để giành lấy cơ hội học bổng nhé!

ð Còn đối hệ vừ học vừa làm thì đại đa số các trường sẽ cho các bạn những xuất học bổng nhất định.

Trường Đại Học Khoa Học Kỹ Thuật Tỉnh Ngô


v Các ngành nghề phổ biến ở Đài Loan là gì? Ngoài các ngành ấy ra có thể chọn các ngành khác không?

ð Một số ngành nghề phổ biến khi đi du học Đài Loan là các ngành về điện tử, công nghệ thông tin, du lịch khách sạn, maketting và truyền thông.  Tuy nhiên các bạn vẫn có thể lựa chọn cho mình những ngành nghề khác nếu như bạn không muốn học các nghề trên.

v Muốn học Đại học bên Đài Loan thì cần những giấy tờ gì? Việc làm thêm có khó không?

ð Bạn muốn học Đại học bên Đài Loan thì việc cần thiết là bạn phải chuẩn bị cho mình 1 cuốn học bạ đẹp, 1 tấm bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông, và thứ không thể thiếu là chứng chỉ ngoại ngữ.( có thể là tiếng anh hoặc tiếng Đài Loan nhé).

ð Việc làm thêm ở Đài Loan thì cũng tương tự như ở Việt Nam, rất nhiều công việc làm thêm, quan trọng là bạn muốn làm công việc như thế nào thôi ạ.

v Đồ ăn ở Đài Loan như thế nào? Có khó ăn không?

ð Vì văn hóa Đài Loan và Việt Nam khá tương đồng nên đồ ăn ở đây cũng không khác gì lắm so với Việt Nam. Chỉ có lưu ý 1 chút là đồ ăn hơi ngọt nên bạn nào không thích ăn ngọt thì sẽ hơi hơi khó ăn một chút. Và có một điều mà chắc chắn các bạn trẻ sẽ rất thích đó là , nơi đây là thiên đường trà sữa rồi nè.

v Sang Đài Loan bao lâu thì được cấp thẻ cư trú?

ð Thông thường sau khi sang Đài Loan khoảng 1 tháng là bạn được cấp thẻ cư trú và các loại giấy tờ liên quan khác như : thẻ ngân hàng, thẻ sinh viên…

v Mức sinh hoạt phí Đài Loan thế nào?

ð Mức sinh hoạt ở Đài Loan ở mức vừa phải tương tự như ở các thành phố lớn tại Việt Nam. Đối với 1 bạn du học sinh thì chi phí sinh hoạt sẽ khoảng 5-6tr/ tháng. Tất nhiên là sẽ còn tùy thuộc vào mức chi tiêu của từng người nữa nhé.

v Đi du học Đài Loan thì hành lý cần mang theo những gì?

ð Đồ cần thiết nhất đó là quần áo, tư trang của các bạn rồi nè. Tiếp đến là 1 thứ không thể thiếu đó là giấy tờ hồ sơ của bạn cần mang theo để nhập học bên trường Đài Loan. Và một điều nữa là giấy viết và bút viết là thứ khá đắt đỏ bên Đài Loan vì vậy các bạn cần chuẩn bị cho mình một chút nhé. Còn một thứ nữa khá khó tìm bên Đài Loan đó là nước muối sinh lý, nếu bạn nào sử dụng nước muối sinh lý hàng ngày thì cũng cần chuẩn bị cho mình trong hành trang mang đi nhé.

ð Trong hành lý của bạn sẽ không được mang theo các chế phẩm từ thịt, và các loại thuốc , nhớ nhé!

Trên đây mình đã giải đáp một số thắc mắc phổ biến về du học Đài Loan. Nếu các bạn còn những thắc mắc gì về chương trình du học này có thể để lại câu hỏi bên dưới mình sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn.

==================

Trung Tâm tư vấn du học Văn Lang liên tục tuyển sinh Du học Đài Loan chi phí hấp dẫn

Hỗ trợ tư vấn miễn phí

TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN LANG HÀ NỘI
Cơ sở 1: Lô 14,15 - BT1 Khu ĐT Tân Tây Đô, Đan Phượng, Hà Nội (Gần ĐH Công nghiệp Hà Nội)

* Điện thoại/Fax: 024. 6686 1357 ; 0981868677